Nước ép cà rốt đã trở nên loại nước ép “ăn tiền” nhất
6. Nước ép nho đỏ có khả năng chống lão hóa tuyệt hảo. Ruột. Giảm triệu chứng sổ mũi. Cà chua còn là nguồn lycopene phong phú. Nước ép thơm Một ly nước ép thơm 160 ml cung cấp năng lượng 66 kcal. E. Dưới đây là những loại nước ép trái cây lọt vào hàng “top ten” mà các chuyên gia ẩm thực Úc khuyên dùng.
Tuyến tụy. Nước ép cà chua Một ly nước ép cà chua 160 ml cung cấp 58 kcal. Axít này giúp tăng cường khả năng của vitamin A. Vú… Lycopene cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối. E nhằm loại bỏ những gốc tự do độc hại ra khỏi cơ thể.
Tuy nhiên. Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine và folate. Đau thắt ngực. Một ly nước xoài cung cấp 16% lượng chất sắt phụ nữ cần có mỗi ngày. Chỉ một ly nước cam tươi có thể cung cấp hơn 50% nhu cầu về vitamin C cho một phụ nữ trong ngày. 7. Dạ dày
Phổi. Chỉ một ly nước cam tươi có thể cung cấp hơn 50% nhu cầu về vitamin C cho một phụ nữ cần trong ngày. Những nghiên cứu tại Úc cho thấy dùng nhiều cà chua có thể giảm đến 48% nguy cơ bị bệnh tim. Nước cam tươi Một ly nước cam tươi cỡ 160 ml sẽ cung cấp năng lượng 75 kcal. Bầm giập và đau đớn đối với những sản phụ qua những giải phẫu nhỏ trong khi sinh. Do đó giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.
Nước ép bưởi Một ly nước bưởi 160 ml cung cấp 53 kcal. Bong gân. Viêm phế quản…. Một ly khoảng 160 ml cung cấp gần 50% nhu cầu bổ sung dưỡng chất hằng ngày ở nhóm tuổi 19-50. Đây là nguồn beta-carotene - chất chống ôxy hóa hữu hiệu.
Thiamine dự vào quá trình tổng hợp năng lượng. Bao tử và bàng quang. Những nghiên cứu mới tại Úc cũng cho thấy bromelain có tác dụng giảm hiện tượng sưng phồng. Còn folate giúp gia tăng chất lượng máu. Nước ép thơm chứa rất nhiều vitamin C. Chất resveratrol trong nước nho đã được chứng minh trong phòng thử nghiệm là có những hoạt tính kháng ung thư.
Nước ép cà rốt còn chứa một chất chống ôxy hóa hữu hiệu khác là axít alphalipoic. 4. Làm trì hoãn tiến trình lão hóa
Hợp chất flavonoid có trong nước cam sẽ kết hợp với vitamin C. Nước ép cà rốt chứa hàm lượng cao các chất potassium.Tim mạch và lão hóa da. Một loại men là bromelain có trong thơm được xem là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.
3. Nước ép xoài Một ly 160 ml nước ép xoài cung cấp 62 kcal. Nước ép quả táo rất thơm ngon và chứa một số vitamin. Những chất chống ôxy hóa trong carotenoid giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi. Đây cũng là nguồn beta-carotene và carotenoid tuyệt hảo để thân thể chuyển hóa thành vitamin A. Giúp mau lành những vết thương nhỏ.
2. Ngừa bệnh tim mạch. C. Nước ép nho đỏ Một ly nước ép nho đỏ 160 ml cung cấp 74 kcal. Giúp mở mang mạch máu và tăng cường lượng máu chảy đến bề mặt da. Chất quenetin trong nước nho giúp ngăn ngừa sự kết tụ máu.
Sự phối hợp này sẽ giúp tăng cường hệ miễn nhiễm. Nước ép táo có ít vitamin và khoáng vật hơn. Đặc biệt là căng nhức cơ. Nhiều nhất là vitamin C
Nước ép cà rốt Một ly nước ép cà rốt 160 ml cung cấp năng lượng 64 kcal. Nghiên cứu cho thấy 3 loại vitamin này làm nên một “tam hùng” chống lại những gốc tự do gây bệnh. 1. Bảo vệ mao quản. Nước ép táo Một ly 160 ml nước ép táo cung cấp 61 kcal. Giúp tăng cường nhãn lực về ban đêm và giảm nguy cơ bệnh đục thủy tinh thể do tiến trình lão hóa.
Bảng tổng kết của 72 công trình nghiên cứu gần đây cũng khám phá ra rằng lycopene đặc biệt hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Nước ép cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất phong phú.
5. Calcium và với thành phần này. Nước ép nho đỏ có chứa những flavonoid tương tự trong rượu nho đỏ. Có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư. Bưởi đào có chứa lycopene giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Bromelain cũng có thể giúp giảm triệu chứng của bệnh hen suyễn.
So với những loại nước ép trái cây khác. Giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư.
Đây là “kho” vitamin A. Magnesium. 8. Chất này cũng đóng vai trò quan yếu cho đàn bà mang thai hay những người muốn có con vì đóng vai trò quan trọng cho việc ngăn ngừa những khuyết thiếu như bệnh nứt đốt sống ở bào thai (spina-bifida). C.