Sau khi lấy một phần sử dụng
Đã viết “Trà là phương thuốc tuyệt trần của ý thức. Tuần tự cho đường và mật ong vào khuấy tan. Trà xanh Matcha từ một bí ẩn của giới tinh hoa Nhật Bản đã trở thành một phần không thể thiếu của nghệ thuật ẩm thực thời nay. Không chỉ phổ thông trong xã hội uy quyền Samurai mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến giới quý tộc phương Tây.Trà có một sức mạnh phi thường trong việc kéo dài tuổi thọ của một ai đó”. Cho hẩu lốn Matcha vào bình lắc cùng với 100ml nước nguội. Người ta phát hiện ra rằng trà không chỉ là thức uống thanh lịch mà còn là một vị thuốc quý.
Nơi đó con người sẽ sống lâu”. Dùng chổi pha trà khuấy đều. Chỉ những tu sĩ Phật giáo và triều đình mới được dùng đến. Có khả năng chữa bệnh. Người Trung Quốc đã bắt đầu uống trà. Trà đã đích thực trở thành một phần tinh tế của ẩm thực Nhật. Những tài liệu để lại cho thấy. 100g đá viên thực hành: Cho bột trà Matcha vào nước sôi còn 80 độ C.
5000 năm trước. Lắc đều. Thiền sư Eisei. Chỉ khi dừng lại Nhật Bản. Được viết bởi thiền sư Eisei (Nhật Bản) từ năm 1191. Trà đã có cuộc hành trình đi khắp thế giới. Đá. Thế giới nghiêng mình trước lễ nghi trà đạo của Nhật. “Nơi nào con người trồng cây trà. Lan tỏa đến nhiều nước. Những lời trong cuốn sách “Kissa yojoki” đến hiện tại vẫn nguyên vẹn giá trị.
Và ý tưởng này đã mở ra một trang mới cho nghệ thuật thưởng trà. Rót Matcha mật ong vào ly. Với sự ra đời của bột trà xanh Matcha. Trà mới được các nhà sư tại đây nâng lên thành một loại hình văn hóa - ẩm thực độc đáo. Bắt đầu từ đây. Khi được thiền sư Sen-no-Rikyu phát minh ra nghi lễ trà đạo.
Dùng lạnh. Sang nhiều thế hệ. Nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Nói về sư kỳ diệu của loại trà tinh tế này. Các nhà sư đã nghĩ ra cách nghiền trà thành bôt như họ thường nghiền các loại cây cỏ khác để làm thuốc. Xem đó là một chuẩn mực văn hóa thưởng trà mà không một nước nào có thể sánh bằng.
Và theo chân các tu sĩ Phật giáo. Văn hóa Nhật gắn liền với nghệ thuật thưởng trà. Chính những điều này đã làm cho Matcha trở nên vị thuốc “bí hiểm” của giới quý tộc. Để có thể phát huy được hết công dụng của trà. Loại trà duy nhất được dùng trong lễ nghi nổi danh này là Matcha. Vào thế kỷ thứ 6. Matcha mật ong Nguyên liệu: 2gr bột trà xanh Matcha 1 thìa súp mật ong 20ml nước sôi 1 thìa cà phê đường.
Sang gần 1000 năm. Mách nhỏ: Để bột trà xanh không bị mất màu cũng như vị tươi. Trong cuốn sách Kissa Yojoki. Có khả năng làm cho cuộc sống con người đầy đủ và toàn vẹn hơn.