Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Cần đưa vấn đề tần tiện lương thực vào luật.

Cũng tại buổi góp ý, ông Nguyễn Triều Lưu (Sở Tư pháp TP) cho rằng cần phải thu hẹp khuôn khổ điều chỉnh về thực hành tiết kiệm, chống phao phí đối với khu vực ngoài quốc gia.

M. “Hiện ở ta có sự lãng phí trong dùng lương thực, dù trong tầng lớp vẫn có nhiều người còn bị đói, nhất là trong thời kỳ giáp vụ, bão lũ… thành thử, vấn đề tiết kiệm lương thực là khôn cùng cấp thiết, bên cạnh tiết kiệm trong tiệc cưới, tang, lễ hội” - ông Năm nói.

“Tuy nhiên, đối với sinh sản, kinh doanh khu vực tư nhân vẫn phải quy định thực hành hà tằn hà tiện, chống phao phí trong quản lý, dùng tài nguyên thiên nhiên” - vị này lưu ý.

CƯỜNG. Cụ thể, chỉ nên điều chỉnh trong phạm vi tiêu dùng ở khu vực này, còn quy định thực hiện tiết kiệm, chống vung phí trong hoạt động sinh sản, kinh doanh của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân là không cấp thiết vì bản chất của hoạt động sản xuất, kinh dinh là đã kiệm ước tổn phí nhằm tối đa hóa lợi nhuận.