Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

Hà Nội cách làm triển khai mô hình cải thiện an toàn thực phẩm.

Dịch vụ ăn uống tại các đường phố Hà Nội

Hà Nội triển khai mô hình cải thiện an toàn thực phẩm

Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP thị thành đề nghị các đơn vị kết hợp với chính quyền địa phương nhằm thực hành tốt các nội dung của Đề án cải thiện chất lượng dịch vụ ăn uống nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ảnh Internet  Theo Đề án, các chỉ tiêu được đặt ra gồm: 100% phường, thị trấn của 29 quận, huyện triển khai mô hình; trên 75% người chế biến dịch vụ ăn uống thực hiện đúng các quy định ATTP; trên 75% người tiêu dùng có kiến thức và biết cách chọn lựa cơ sở dịch vụ bảo đảm ATTP; trên 85% cơ sở kinh dinh dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; 95% cơ sở dịch vụ ăn uống được xét nghiệm nhanh; 100% vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra xử lý kịp thời, không để tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Các phường cũng sẽ thành lập tổ giám sát ATTP dịch vụ ăn uống (3-5 người/tổ).

Đặc biệt, Đề án sẽ chọn lọc tuyến phố Quán Thánh (quận Ba Đình) để khai triển mô hình tuyến phố giao hội dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP. 176 phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã sẽ triển khai thực hành với tổng kinh phí dự kiến cho khai triển đề án là 35,7 tỷ đồng. Ngoài ra, mỗi phường, thị trấn sẽ có Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP và mỗi trạm y tế phường, thị trấn có một cán bộ đảm đương hoặc kiêm nhiệm về công tác này.