Tuy nhiên, việc hình thành các nhà hàng ăn uống tự phát chưa đủ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, nhất là khách quốc tế
Theo đó, việc qui hoạch khu ẩm thực theo hướng văn minh, lịch sự trên cơ sở gìn giữ bảo tàng nét văn hóa ẩm thực lâu đời truyền thống của khu phố cổ là cấp thiết.Ban tổ chức sẽ phối hợp chém với các cơ quan chức năng ngay soát vệ sinh thực phẩm tại các quầy hàng. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao kĩ năng của người bán hàng, tránh những trường hợp chèo kéo, “chặt chém” du khách. Ngày nay, trên các tuyến phố Hàng Buồm, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Tạ Hiện có một số cửa hàng ăn uống mở cửa cốt yếu vào buổi tối.
Đại diện đơn vị thực hành cho biết, tuyến phố ẩm thực được quy hoạch theo dạng vòng tròn từ Hàng Buồm, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, Hàng Giầy. Do chưa được qui hoạch nên tại các cửa hàng vẫn diễn ra tình trạng chèo kéo khách, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường chưa bảo đảm.
Đây sẽ là tuyến phố có nhiều món ăn đặc sản lừng danh của Hà Nội, mang đậm dấu ấn của người Việt. Đây sẽ là tuyến phố có nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, mang đậm dấu ấn của người Việt.
Đồng thời với các biện pháp trên, ban tổ chức tuyến phố ẩm thực cũng xây dựng phương án đặt các điểm chốt, bố trí phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường,… cho tuyến phố mới. Theo Dân trí. Dự án đang được UBND TP. Hà Nội duyệt và dự định hoàn thành tuyến phổ ẩm thực trong năm 2013.