Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

mọi người đọc Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái.

Linh Nga cho biết cái độc đáo ở nhà hàng của mình đó chính là những món ăn tưởng tuồng như đơn giản, chất phác nhưng khi thực khách đến dùng thì nó sẽ được cô và ekip "hóa phép" thành những tác phẩm nghệ thuật ngon mắt mà chất lượng cũng đáp ứng được khẩu vị của từng cá nhân

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Vì vậy nhiều khi không dư dả. Còn hoa sen là một hình ảnh đẹp và trong sáng, đặc biệt là đối với nghiệp múa của mình, thành ra hình tượng hoa sen luôn được Linh Nga hóa thân thành.

Chưa hết, Baggio còn phải học hỏi thêm nhiều cách chế biến các món ăn sao cho độc đáo và lạ mắt. Nam Cường : Bài học điều hành nhân sự  Anh chàng ca sĩ của   Bay giữa ngân hà  đã từng có một thời kì sở hữu shop thời trang tại trọng điểm của thành thị. Hiện tại Baggio đang kinh dinh rất nhiều lĩnh vực nhưng cái mà anh chàng yêu thích nhất đó là ẩm thực.

Chính việc mạnh bạo chịu đổi thay của Sam mà việc kinh dinh của cô nàng 9X ngày càng khấm khá và phát đạt. Cô nàng quan niệm: "Khách hàng là thượng đế và địa điểm là quân át chủ bài".

Có thể nói là lợi nhuận từ kinh doanh cũng rất khá nhưng cũng không kém phần vất vả. Cô đã đích thân đi tuyển chọn tất cả vật liệu và mời hẳn một hàng ngũ đầu bếp từ ba miền Bắc, Trung, Nam để phục vụ độc quyền cho chuỗi nhà hàng.

Nhiều fan ngưỡng mộ phải thốt lên rằng bao nhiêu năm nay ăn ốc tại quán mà đến giờ mới biết ông chủ là chàng diễn viên mà mình yêu thích

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Anh chàng muốn khách đến phải vì món ăn chứ không phải vì cái tên của mình. Là nghệ sĩ, lại có thêm công việc kinh dinh nhưng Baggio hầu như không bao giờ sử dụng hình ảnh của mình để PR cho quán riêng. Chính vì những lợi thế này, Sam đã quyết định mở một shop thời trang. Hàng tháng Linh Nga sẽ thay đổi liên tiếp thực đơn của nhà hàng để khách đến sẽ có nhiều sự đổi mới cũng như luyến tiếc khi chưa kịp thưởng thức món cũ.

Nam Cường san sẻ: "thời kì đó Cường vừa đi hát vừa kinh dinh nên không thể vẹn tuyền được hết mọi việc. Diễn viên múa Linh Nga : Biến món ăn thành tác phẩm nghệ thuật  Xuất thân là một diễn viên múa, Linh Nga đã từng nghĩ không bao giờ lại có ngày cô lấn sân vào lĩnh vực kinh doanh. Ý tưởng “táo bạo” của cô diễn viên xinh đẹp được bắt đầu từ khi lập gia đình. Tuy nhiên, cũng bởi mới bước chân vào lĩnh vực này nên anh chàng đã không biết cách quản lí người, khiến cho nhân viên đến gần Tết đều xin nghỉ về quê khiến Nam Cường một phen xoay sở không kịp.

Chính vì bất tiện này mà càng ngày shop càng vắng khách. Anh chàng hiện đang hợp tác cùng Thúy Vinh kinh doanh quán cà phê take-away

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Diễn viên Baggio: Phục vụ đúng tiêu chí "Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”  Chàng diễn viên đẹp trai và đa tài này vốn tự lập từ rất sớm nên chi anh đã ấp ủ mong ước trở nên một doanh gia từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Hotgirl Sam: Địa điểm là ‘quân bài chủ chốt’   Sam được biết đến với hình ảnh một hotgirl sở hữu bộ mặt khả ái và một phong cách thời trang luôn cập nhật xu hướng.

Ngoài thời kì đi kẹt lịch đóng phim thì Baggio phải thức khuya dậy sớm để làm việc, tự tay chọn lọc những vật liệu cho quán. Chưa kể cứ vài tháng Cường lại phải tự mình đi sang nước ngoài lấy hàng về bán.

Cô cũng nắm bắt rất tốt khẩu vị của thực khách để thay đổi gia vị sao cho hợp hơn vì đây là lần trước tiên món ăn này nhập cảng và Sài Gòn. Bằng chứng là quán hải sản của anh chàng đã tồn tại được một thời kì khá lâu.

Với mô hình này, Nam Cường chỉ là đầu tư một phần tài chính, còn lại sẽ có một người khác lo việc nhân sự. Chính thành ra mà Trang muốn kinh dinh để kiếm thêm thu nhập”.

Trang Khàn từng cho biết: "Thu nhập từ nghề người mẫu không cao, nhất là với những người chưa kiến lập được tăm tiếng, đôi khi còn bị quỵt tiền cát sê. Người mẫu Trang Trần : Tìm tòi cái lạ  Đang là một người mẫu, bỗng dưng chuyển sang kinh dinh ẩm thực, Trang Khàn đã khiến nhiều người phải bất ngờ

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Thời gian đầu tập luyện kinh dinh nhờ có sự PR tốt nên việc kinh doanh của Nam Cường khá thuận lợi. Hiện tại Baggio đang điều hành một quán hải sản cùng gia đình. Chính do vậy, sau này khi đầu tư kinh dinh, Nam Cường đã rút ra cho mình một bí quyết riêng. Nên sau một thời gian, Baggio cũng dành dụm cho mình một số vốn nho nhỏ để tập tành kinh dinh.

Từ đó Linh Nga muốn xây dựng một thương hiệu ẩm thực mới mang đậm chất dân dã để phục vụ cho con người Việt Nam. Ngoài việc trực tiếp quản lý cửa hàng và tư vấn cho khách, Sam còn thẳng tắp san sẻ ảnh về trang phục của shop trên trang cá nhân cũng như các trang web riêng như một cách truyền bá hiệu quả.

Cứ như vậy khiến cho mình không còn đủ sức để làm tốt cùng một lúc hai công việc nên đành đóng cửa". Sam đã rất trăn trở và quyết định bàn bạc với mẹ tìm một địa điểm khác mắc hơn nhưng thuận lợi để buôn bán. Cô quan niệm, người Việt không thể nào sống thiếu gạo được. Linh Nga chia sẻ: “Dù chúng ta có đi đâu, làm gì, thưởng thức hết thảy những món ngon vật lạ ở khắp nơi nhưng khi trở về nhà thì cái chẳng thể thiếu đó chính là bữa cơm gia đình”

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Bí quyết từ lần kinh doanh trước đã khiến Nam Cường không phải lo khi vừa đi hát vừa vẹn toàn một nghề tay trái. Sau khi trù trừ, suy nghĩ, Trang Khàn đã quyết định mở quán bún đậu mắm tôm - một món ăn rất quen thuộc với người Bắc nhưng lại khá lạ lẫm ở miền Nam. Kinh dinh được một thời kì thì đia điểm shop của cô nàng gặp trục trặc vì đường trước cửa tiệm bị phân luồng xe nên khách phải chạy một đoạn đường rất xa mới đến được shop.

Không chỉ vậy, tiền đi diễn về lại còn phải đầu tư y phục, giày dép, son phấn. Xuất thân từ một người mẫu lăng xê, rồi tham gia lĩnh vực phim ảnh. Đến gần Tết, mình phải tự ra tiệm để bán hàng và bỏ show diễn liên tiếp.

Bên cạnh đó là việc huấn luyện cho đội ngũ viên chức phục vụ thật chuyên nghiệp để đúng với tiêu chí và khẩu hiệu của Baggio: "Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi". Thời gian đầu, Trang Khàn phải đi tìm hiểu rất nhiều nơi để mua nguyên vật liệu ngon ở Hà Nội sau đó chuyển vào Sài Gòn. Và Linh Nga đã xây dựng một không gian ẩm thực theo hai hình tượng ấy. Gạo và hoa sen là ý tưởng khá độc đáo mà Linh Nga đưa vào dùng cho thương hiệu của mình.

Bí quyết tìm tòi những cái lạ để kinh dinh và biến nó trở nên hiệp của Trang Khàn đã khiến cho quán ăn của cô lúc nào cũng đông khách. Tuy còn trẻ nhưng Sam luôn có suy nghĩ rất chín chắn và nghiêm túc. Ước mong Hiện tại của cô là món vươn tầm thương hiệu của mình ra quốc tế để phục vụ cho các kiều bào cũng như bạn bè các nước biết đến những món ăn ngon của Việt Nam.