Thành phẩm: 6 bánh
• Nhân bánh: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho bột mì vào khuấy đều, cho hạt bí, mè, hạt điều, hạt sen, bột trà xanh và nước đường vào xào cho khô, lấy ra để nguội bớt. Trộn bột khoảng bốn - năm phút đến khi thấy các Nguyên liệu quyện đều với nhau là được, lấy khối bột ra cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 30 phút để bột nở.
Rây từ từ bột mì vào cối trộn đều, tăng dần chừng độ trộn của máy. Võ Quốc. Sau 24 giờ bánh sẽ tươm dầu và vỏ bánh sẽ mềm ra. Nguyên liệu: • Vỏ bánh: 3 lòng đỏ trứng gà, 500g bột mì, một muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê nước tro tàu, 350ml nước đường, 100ml dầu ăn.
Làm nóng lò ở 220oC. Chia đều nhân ra từng phần 120g. Cho bánh vào lò nướng ở lửa dưới và lửa trên khoảng 10 phút, lấy bánh ra khỏi lò, dùng bình xịt nước (bình phun) vào bánh, để bánh hơi nguội, dùng cọ, phết trứng lên bánh và xung quanh mặt
Thực hiện: 70 phút. • Công cụ: Khuôn bánh trung thu 200g, máy trộn bột, cán gỗ. Lấy bột ra, chia khối bột ra từng cục nhỏ 80g, cán mỏng bột, cho nhân vào vo viên. Bánh chín, lấy bánh ra để nguội hẳn. • Hổ lốn phết bánh: 10ml nước đường, 1 lòng đỏ trứng gà trộn đều. Thực hành: • Vỏ bánh: Cho dầu ăn, lòng đỏ trứng, tro tàu, baking soda, nước đường vào máy đánh trứng trộn đều. Cho vào lò nướng tiếp khoảng 10 phút, đến khi vàng đều là được.
• Nhân bánh: 50g hạt bí, 50g mè rang, 50g hạt điều, 50g mứt hạt sen, 1 muỗng cà phê bột trà xanh, 200g đường, 1 muỗng xúp bột mì, 1 muỗng xúp dầu ăn, 50ml nước đường. Rắc bột mì vào khuôn bánh, cho bột vừa vo vào, dùng lòng bàn tay nhấn nhẹ cho bánh lan đều ra khuôn, gõ nhẹ lấy bánh ra khỏi khuôn.