Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Chè đậu trắng bánh lọt mát đặc biệt dịu.

Bước 6:  Cho  chè đậu trắng bánh lọt  vào các cốc, thêm bánh lọt và rút cục là rưới nước cốt dừa lên trên

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Nguyên liệu:  - Đậu trắng: 100gr - Bột bánh lọt: 100gr - Đường: 130gr - Nước cốt dừa - Lá nếp  Cách làm:   Bước 1:  Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Bước 5:  Cho bột bánh lọt vào túi bắt bông kem (hoặc công cụ ép bánh lọt), cắt đầu túi, bóp cho bánh lọt rơi vào bát nước đá

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Món  chè đậu trắng bánh lọt  có hương vị rất nhẹ nhàng, dễ chịu bảo đảm bạn sẽ thích

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Ninh đậu sôi riu riu cho đến khi đậu chín mềm

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè đậu trắng bánh lọt !

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Bước 3:   Bột bánh lọt hòa tan cùng 30gr đường và 500ml nước

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Bước 2:  Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100gr đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Bước 4:  Đặt nồi bột lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chuyển màu trong và đặc lại thì tắt bếp.

Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào.