Bước 6: Cho chè đậu trắng bánh lọt vào các cốc, thêm bánh lọt và rút cục là rưới nước cốt dừa lên trên
Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏNguyên liệu: - Đậu trắng: 100gr - Bột bánh lọt: 100gr - Đường: 130gr - Nước cốt dừa - Lá nếp Cách làm: Bước 1: Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng
Bước 5: Cho bột bánh lọt vào túi bắt bông kem (hoặc công cụ ép bánh lọt), cắt đầu túi, bóp cho bánh lọt rơi vào bát nước đá
Món chè đậu trắng bánh lọt có hương vị rất nhẹ nhàng, dễ chịu bảo đảm bạn sẽ thích
Ninh đậu sôi riu riu cho đến khi đậu chín mềmChúc các bạn thành công và ngon miệng với chè đậu trắng bánh lọt !
Bước 3: Bột bánh lọt hòa tan cùng 30gr đường và 500ml nước
Bước 2: Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100gr đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu
Bước 4: Đặt nồi bột lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chuyển màu trong và đặc lại thì tắt bếp.Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào.