Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Chiều cuối cá biệt tuần ăn gì cho ngon?.

Chị em có thể xem  tại đây  để được chỉ dẫn cụ thể bằng hình ảnh

Chiều cuối tuần ăn gì cho ngon?

Trùng trục rất mau chín, khi trùng trục đã há hết miệng tắt bếp, vớt trùng trục ra 1 cái rổ cho nguội và ráo nước. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống. - Rưới 1 chút nước trộn lên phần cà rốt bào sợi, đợi khoảng 20 phút.

Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn. Chị em có thể xem  tại đây  để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh

Chiều cuối tuần ăn gì cho ngon?

Cho món miến trộn tôm thịt ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức nhé! Chị em có thể xem  tại đây  để được chỉ dẫn cụ thể bằng hình ảnh. Canh trùng trục  Ngày hè được thưởng thức vị thanh mát, chua dịu của món canh trùng trục cùng với rau sống thật thích vô cùng.

- Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban sơ, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. - Pha nước trộn có vị chua cay mặn ngọt theo tỉ lệ 2 dấm : 1 đường : 1 nước mắm + tỏi, ớt băm hoặc theo cách mà bạn cảm thấy vừa miệng. - Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong

Chiều cuối tuần ăn gì cho ngon?

Nguyên liệu:    - Miến dong - Tôm - Thịt ba chỉ - Rau mùi, cà rốt, dưa chuột - Nước mắm, đường, dấm - Tỏi, ớt    Cách làm:    - Tôm bóc bỏ vỏ, dùng dao chẻ dọc sống lưng khêu lấy phần chỉ đen. Vớt ra xóc ngay với chút dầu ăn cho sợi miến khỏi dính. Thịt gà om nấm  Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ vấn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn. Chè sen nhãn lồng  Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè sen nhãn lồng sẽ khiến mùa hè của bạn thêm xăm.

Vật liệu:    - Trùng trục: 1kg - Cà chua: 2 quả - Hành lá, rau răm - Me/sấu/dấm bỗng - Rau sống    Cách làm:    - Trùng trục mua về các bạn ngâm nước rồi rửa nhiều lần cho sạch bùn đất bám trên vỏ trùng trục

Chiều cuối tuần ăn gì cho ngon?

- Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra. - Trộn đều miến với dưa chuột, cà rốt, nước trộn đã chuẩn bị sẵn, sau đó mới trộn đến tôm, rốt cuộc là thịt rán và rau mùi. - Miến ngâm nở, trụng qua với nước sôi.

Mục đích của cách làm này giúp cho thịt tôm vừa giữ được màu nhan sắc lại vừa giữ được vị ngọt. Miến trộn tôm thịt  Vừa dễ làm lại chẳng mất nhiều thời kì công sức, miến trộn tôm thịt tươi ngon, hấp dẫn khẩu vị của cả gia đình

Chiều cuối tuần ăn gì cho ngon?

Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Múc phần nước chè ra các bát. - Cách luộc trùng trục cũng như luộc ốc, chỉ cần đổ sâm sấp nước, đậy vung và đun sôi. Nguyên liệu:    - Hạt sen tươi: 100 gr - Nhãn: 500 gr - Đường: 250 gr - Một bát nước đá    Cách làm:    - Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi hạ lửa liu điu ninh cho mềm.

- Đợi thịt nguội các bạn thái thành những miếng nhỏ, mỏng

Chiều cuối tuần ăn gì cho ngon?

Phần nước luộc các bạn để lắng, chắt lấy phần nước trong. - Cà rốt gọt vỏ, đem bào sợi cùng với dưa chuột. - Tách riêng phần thịt trùng trục, con nào to bóc phần ruột đen bỏ đi, xả qua với nước để loại bỏ hết những cát bẩn chẳng may còn sót lại.

Đợi canh sôi các bạn cho dấm bỗng, me, hoặc sấu vào để tạo vị chua rồi cho tiếp phần thịt trùng trục vừa xào vào canh, rắc hành răm đã thái nhỏ rồi tắt bếp luôn kẻo hành răm nhừ quá sẽ tạo vị nồng.

- Hành, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ

Chiều cuối tuần ăn gì cho ngon?

- Đun đến khi cà rốt gần nhừ, cho nốt 2 loại nấm vào.

- Đun một nồi nước sôi, thả tôm vào luộc chín, con tôm sẽ cong lại thành hình đẹp mắt, tôm chín các bạn vớt ra ngâm ngay vào 1 bát nước đá.

Phi thơm phần đầu hành với dầu ăn rồi trút thịt trùng trục vào xào săn, sử dụng nước mắm để xào sẽ thơm hơn, tắt bếp, xúc trùng trục ra bát. - Cà chua bổ múi cau, chưng với dầu ăn để tạo màu rồi trút phần nước luộc trùng trục vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát

Chiều cuối tuần ăn gì cho ngon?

Khi không còn cặn bẩn nữa tiến hành luộc trùng trục. Vật liệu:    - Gà: 1 con - Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô) - Nấm kim châm: 1 túi - Cà rốt: 1 củ - Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng    Cách làm:    - Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.

Chị em có thể xem  tại đây  để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh. - Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm. Xé nhỏ nấm kim châm

Chiều cuối tuần ăn gì cho ngon?

- Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.

- Tùy từng loại gà mà thời kì om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi. - Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa. - Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp.

- Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. - Thịt thái miếng to bản, ướp chút hạt nêm cho thắm thiết rồi đem rán. - Làm như vậy cho đến khi hết Nguyên liệu.